Tuyên truyền, phổ biến thông tin về xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc và Nhật Bản cho HSSV tốt nghiệp ra trường trong năm 2018

0
697

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 22/5/2018 của UBND tỉnh Cà Mau triển khai “Đề án đưa lao động tỉnh Cà Mau đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động” năm 2018.

Sáng ngày 19/6/2018, nhà trường phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau và các doanh nghiệp đào tạo ngoại ngữ, xuất khẩu lao động tổ chức tuyên truyền, phổ biến thông tin cần thiết về xuất khẩu lao động cho hơn 50 em HSSV chuẩn bị tốt nghiệp trong năm 2018.

Ông Từ Hoàng Ân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau đã phát biểu và nêu rõ về các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với người đi lao động nước ngoài.

Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng đã thông tin khái quát về chế độ làm việc, mức lương… của thị trường lao động Hàn Quốc và Nhật bản. Bên cạnh đó, cũng đã nêu rõ những điều kiện cần thiết để được ra nước ngoài làm việc.

Các em HSSV rất chú ý lắng nghe, quan tâm và có nhiều câu hỏi đặt ra để hiểu rõ hơn các nội dung trên.

BGH nhà trường cũng đã thông báo đến các em HSSV đang học tại trường, các em học HSSV đã tốt nghiệp ra trường và những người lao động khác, nếu có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài hãy liên hệ, đăng ký với nhà trường để nhà trường lên kế hoạch cụ thể trong việc tổ chức đào tạo ngoại ngữ (tiếng Hàn, tiếng Nhật) và những kỹ năng cần thiết khác trước khi đi làm việc nước ngoài.