Ngày 23/6/2015, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương và Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Victoria Kwakwa đồng chủ trì Hội nghị Đánh giá tình hình triển khai kết quả diễn đàn đối tác phát triển Việt Nam (VDPF), VDPF được đánh giá là một diễn đàn đối thoại chính sách hiệu quả giữa Chính phủ Việt Nam với các nhà tài trợ, các đối tác phát triển nhằm tăng cường phát triển kinh tế - xã hội toàn diện ở Việt Nam. 

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các Bộ, ngành đã trình bày và thảo luận 4 chủ đề đã được đưa ra tại Diễn đàn VDPF 2013 là: Giảm nghèo và giảm nghèo cho vùng dân tộc thiểu số; thúc đẩy sự tham gia của khu vực tư nhân vào việc cung cấp dịch vụ nước sạch và vệ sinh; tăng cường hiệu quả của các hệ thống quản lý môi trường và nâng cao tính cạnh tranh thông qua phát triển kỹ năng và đào tạo nghề.
 
Tham dự Hội nghị, được sự Ủy quyền của Lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề, ông Trần Quốc Huy - Chánh Văn phòng Tổng cục đã trình bày báo cáo tóm tắt các kết quả đã đạt được thông qua Diễn đàn VDPF với chủ đề ‘‘Tăng tính cạnh tranh thông qua đào tạo nghề”, Báo cáo đã đánh giá tổng quan những kết quả đạt được thông qua sự hợp tác giữa Tổng cục Dạy nghề và các Đối tác phát triển và những tác động từ tầm vĩ mô như tư vấn chính sách, xây dựng khung pháp lý, góp ý xây dựng Luật,... đến tác động tầm vi mô như lập kế hoạch xây dựng thí điểm mô hình trường chất lượng cao về đào tạo nghề xanh; hỗ trợ tổ chức đào tạo nâng cao chuyên môn và lý luận dạy học cho các cán bộ quản lý, giáo viên dạy nghề,... Báo cáo cũng đã đưa ra những khó khăn và đề xuất các khuyến nghị để triển khai trong thời gian tới trong đó vai trò điều phối các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn VDPF của Tổng cục Dạy nghề giữ yếu tố trọng yếu.
 
Bản báo cáo đã nhận được sự đồng thuận và tán thành từ phía các đại biểu tham dự Diễn đàn. Một số Đối tác phát triển đã có những phát biểu đánh giá cao sự phát triển về số lượng và chất lượng của nhân lực Việt Nam nói chung và đào tạo nghề nói riêng thời gian qua và rất mong trong thời gian tới tiếp tục hợp tác tốt đề lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp có những phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
 
Văn phòng Tổng cục Dạy nghề

Hồ sơ Tuyển sinh

Tuyển sinh

Giới thiệu nhà Trường

Liên kết

Thống kê

Hôm nay 27

Hôm qua 52

Tuần này 256

Tháng này 970

Tất cả 72466