Sáng ngày 30.6, tại Trường Cao đẳng nghề Hàng hải TP.HCM, Tổng cục dạy nghề - Bộ LĐTBXH tổ chức “Hội chợ việc làm 2015”. Tham gia chương trình là đại diện các trường thuộc dự án Tăng cường kỹ năng nghề; 2.000 học sinh, sinh viên của nhiều trường dạy nghề đến từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Tp Hồ Chí Minh cùng đại diện các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động nghề.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề Nguyễn Hồng Minh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh: hội chợ việc làm sẽ là cơ hội tốt để các học viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng để lắng nghe những yêu cầu và rèn luyện các kỹ năng về nghề cần có, cũng từ đó, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận được nguồn lao động có đào tạo bài bản từ các trường dạy nghề.

Lễ kí kết cung ứng nguồn nhân lực giữa nhà trường CĐ nghề Hàng hải TP.HCM và Cty CP XNK Thái Nguyên - Saigontourist

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại hội chợ

Một trong những hoạt động chính được tổ chức trong Hội chợ việc làm 2015 là hàng nghìn học viên, sinh viên sẽ được tham quan triển lãm tại 25 gian hàng của các doanh nghiệp, lắng nghe doanh nghiệp giới thiệu về ngành nghề và nhu cầu tuyển dụng. Qua đó, các doanh nghiệp sẽ lưu hồ sơ học viên để tuyển dụng khi có nhu cầu. Đây là một hoạt động chính đưa doanh nghiệp đến gần hơn với môi trường đào tạo và các học viên, không những giải quyết nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và còn mở ra những cánh cửa cho các học viên đang theo học tại các trường dạy nghề có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

HB (Nguồn: Báo Lao động)

play the video by vennerconcept d46bnt4