1. Thông tin chung

-Tên trường: TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VIỆT NAM – HÀN QUỐC CÀ MAU
-Tên Tiếng Anh: CAMAU VIETNAM - KOREA VOCATIONAL COLLEGE
-Loại hình trường: Công lập
-Địa chỉ: Đường Mậu Thân, khóm 6, phường 9, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.
-Số điện thoại: (0780) 3 832 835
-Số fax: (0780) 3 550 655
-Website: www.camauvkc.edu.vn

2. Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc Cà Mau là một trong năm trường dạy nghề trọng điểm cấp quốc gia được Chính phủ Việt Nam chấp thuận đầu tư xây dựng từ năm 2005 bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc. Nhà trường chính thức thực hiện các hoạt động đào tạo từ năm 2015 trên cơ sở kế thừa các thành quả của Trường Trung cấp nghề tỉnh Cà Mau.
Tiền thân của nhà trường là Trường Công nhân Kỹ thuật tỉnh Cà Mau được thành lập theo Quyết định số 32/2001/QĐ-UB ngày 30/10/2001 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. Ngày 29/12/2006 trường được đổi tên thành Trường Trung cấp nghề tỉnh Cà Mau theo Quyết định số 207/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp nghề tỉnh Cà Mau được nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc Cà Mau theo Quyết định số 158/QĐ-BLĐTBXH ngày 18/5/2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
3. Mục tiêu đào tạo
Đào tạo nhân lực trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ có trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề. Trang bị cho học sinh, sinh viên kỹ năng nghề cao, kiến thức chuyên môn vững vàng và năng lực thực hành các công việc nghề nghiệp tương xứng với trình độ đào tạo.

4. Phương châm dạy nghề

“Hiểu lý thuyết – Biết thực hành – Vững kỹ năng – Chắc tay nghề”
Chương trình đào tạo được thiết kế với nội dung lý thuyết cô đọng, tập trung phần lớn thời lượng cho giảng dạy thực hành và phát triển kỹ năng nghề cũng như đạo đức, tác phong nghề nghiệp. Vì vậy, trong thời gian học tập tại trường học sinh, sinh viên có đủ thời gian để rèn luyện kỹ năng vững vàng, tạo tiền đề vững chắc cho nghề nghiệp trong tương lai.

5. Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên

Dự án xây dựng Trường cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc Cà Mau được thực hiện trên cơ sở tư vấn của các chuyên gia Hàn Quốc. Cơ sở hạ tầng, hệ thống thiết bị nhà xưởng thực hành, chương trình, giáo trình đào tạo của nhà trường được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại, chất lượng cao với sự tư vấn của các chuyên gia Hàn Quốc. Đội ngũ giảng viên, kế thừa từ Trường trung cấp nghề Cà Mau có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo nghề, được tập huấn bài bản qua các khóa đào tạo trong nước và tại Hàn Quốc.


Hồ sơ Tuyển sinh

Tuyển sinh

Giới thiệu nhà Trường

Liên kết

Thống kê

Hôm nay 27

Hôm qua 52

Tuần này 256

Tháng này 970

Tất cả 72466